Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Cách Chọn Màu Mạng Chuẩn Xác Nhất

Màu mạng gà đá là một thuật ngữ xưa khá quen thuộc với người phương Đông

Màu mạng gà đá hẳn là một thuật ngữ quá quen thuộc với những anh em đam mê gà chọi. Để đánh giá chiến kê thì ngoài việc đánh giá tướng gà, mạng gà cũng là yếu tố được các sư kê quan tâm. Để chọn được màu mạng phù hợp, bạn phải quan tâm các vấn đề quy luật liên quan đến phong thủy. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng nhà cái 789win khám phá sâu bài viết dưới đây nhé.

Màu mạng gà đá được hiểu như thế nào?

Màu mạng gà đá là một thuật hành đã có từ xưa của văn hóa phương Đông. Người ta tin rằng tất cả mọi vật trên thế giới này đều có tương sinh tương khắc. Đặc biệt trong bộ môn gà chọi thì càng chú trọng tới màu mạng của gà và ngày gà đá. 

Màu mạng của gà là thuật ngữ được dùng để chỉ màu sắc lông và chân của gà chiến. Màu mạng chính là sự kết hợp ngũ hành phong thủy âm dương tương ứng với lông của gà. Mỗi nhóm màu lông sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Những nhóm màu mạng này có thể tương khắc nhau hoặc tương sinh với nhau. Trường hợp màu mạng gà đá tương sinh thì tỷ lệ dành chiến thắng rất cao. Ngược lại nếu màu mạng của gà tương khắc thì tỷ lệ thua cao hơn. Chính vì thế việc xem màu mạng rất quan trọng, nó là yếu tố để xác định mệnh số và tương khắc giữa các chiến kê. 

Màu mạng gà đá là một thuật ngữ xưa khá quen thuộc với người phương Đông
Màu mạng gà đá là một thuật ngữ xưa khá quen thuộc với người phương Đông

Các yếu tố ảnh hưởng đến màu mạng gà chiến

Để xem màu mạng cho gà đá chuẩn xác, bạn cần dựa nắm những thông tin sau:

  • Khung giờ trong ngày: Một ngày có 12 khung giờ sẽ tương ứng với 12 con giáp khác nhau
  • Dựa vào mùa của năm: các mùa đều sẽ có những bản mệnh nổi bật và đem lại được nhiều may mắn
  • Dựa vào ngày phong thủy: bạn có thể xem ứng dụng ngũ hành vào để xác định màu mạng gà

Gà đá có những màu mạng nào?

Trong ngũ hành sẽ có những nhóm lông tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Do đó, bạn cần nắm rõ để chọn màu mạng gà đá chuẩn xác. Theo những quy tắc về màu mạng chiến kê, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt như sau:

  • Những chú gà có lông màu trắng hoặc vàng sẽ thuộc mệnh Kim
  • Chiến kê có màu sắc nổi bật trên lông là xám xám sẽ thuộc mệnh Mộc
  • Gà chiến có màu lông sắc đen hoặc xanh đen thuộc mệnh Thủy
  • Gà chọi có lông màu đỏ và tím thuộc mệnh Hỏa
  • Những chú gà sở hữu màu lông cam hoặc nâu sẽ thuộc mệnh Thổ
Dựa vào đặc điểm màu lông gà chiến có thể mang một trong 5 mệnh trên
Dựa vào đặc điểm màu lông gà chiến có thể mang một trong 5 mệnh trên

Đặc điểm chi tiết của từng màu mạng gà đá 

Như đã đề cập ở trên, dựa vào đặc điểm của gà sẽ được phân chia tương ứng vào 5 mệnh khác nhau. Vì thế, quan trọng nhất là bạn cần nắm thông tin để nhận biết gà mình thuộc mạng nào và đưa ra hướng giải quyết kịp thời để giải quyết nếu tương khác xảy ra.

Gà đá thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim thường đại diện cho mệnh mạnh và giàu có, thường được liên kết với danh tiếng, tài lộc và quyền lực. Do đó, gà màu mạng Kim thường được ưa chuộng trong các trận chiến vì đem lại may mắn cho chủ.

Đối với phép xem màu mạng gà đá, những chú gà có màu lông màu vàng hoặc nâu được coi là mệnh Kim. Tuy nhiên, không phải con gà nào có màu lông nâu và vàng đều thuộc mệnh Kim mà còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh của gà.

Một số màu gà khác thuộc mệnh Kim tiêu biểu đó là bông, nhạn, úa, chuối.

>>>Xem thêm: Gà Nòi Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Nòi Chuẩn Cho Sư Kê

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Mộc

Gà đá thuộc mệnh Mộc thường có lông màu xanh lá, đôi khi có màu nâu đen hoặc nâu đỏ. Những chú gà thuộc mệnh Mộc thường rất khỏe và sở hữu thể lực cực nhanh nhẹn.

Trong phong thủy, mệnh Mộc tương ứng hướng Đông và Đông Nam. Gà mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Thổ và Hỏa, tương khắc với mệnh Kim và Thủy. Vì thế, khi chọn gà đá để đấu, bạn nên chọn gà đối thủ có màu lông tương ứng với mệnh tương sinh để tăng khả năng chiến thắng trong trận đấu. 

Gà đá mệnh Mộc còn có một số màu tiêu biểu như: điều xám, xám cú, xám chuối, xám bướm.

Gà đá mệnh Mộc thường được đánh giá rất cao bởi anh em sư kê
Gà đá mệnh Mộc thường được đánh giá rất cao bởi anh em sư kê

Màu mạng gà chiến mệnh Hỏa

Màu mạng gà đá mệnh Hỏa thường có màu lông đỏ hoặc cam, điều và tía. Gà mệnh Hỏa thường rất nhanh nhẹn và quyết đoán trong mỗi đòn đánh tung ra.

Tuy nhiên nếu không được kiểm soát tốt nó có thể dẫn đến quá mất phương hướng. Do đó, khi chọn gà đá mệnh Hỏa cần đảm bảo sự cân bằng giữa kiểm soát tốt và sự nhanh nhẹn.

Đặc điểm màu mạng gà chọi mệnh Thổ

Màu mạng gà chiến mệnh Thổ thường có màu lông đa dạng như màu nâu, nâu đỏ, kem hoặc vàng cát. Những chú gà mang mệnh Thổ thường có khả năng đấu lâu dài và chống chịu tác động bên ngoài tốt. Tuy nhiên, chúng có thể thiếu sự nhanh nhẹn trong quá trình thi đấu.

Một số màu mạng mệnh Thổ tiêu biểu là: khét, ó vàng, màu khét sữa, điều vàng.

Màu mạng gà đá mang mệnh Thủy

Những chiến kê mang mệnh Thủy thường sở hữu lông màu đen hoặc màu ô. Màu tiêu nhất của mệnh Thủy chính là màu xanh dương. Tuy nhiên do gà không có màu sắc đó nên dùng màu đen, ô để đại diện cho mệnh Thủy. Để tăng hiệu quả cho gà đá mệnh Thủy nên kết hợp với chân màu xanh.

Màu mạng của gà đá mệnh Thủy tiêu biểu là gà xanh, cú mè đen, chuối đen, ô que xanh.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin chính về màu mạng gà đá mà bạn có thể tham khảo. Việc xem màu mạng rất quan trọng để bạn có thể lường trước kết quả thua cuộc. Nếu bạn chưa ra địa chỉ tham gia cược đá gà trực tuyến hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tài khoản tại 789win nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *