Gà Asil Là Gì Và Cách Nhận Biết Giống Gà “Số 1” Thế Giới

Giống gà Asil sở hữu lối đá hay và vô cùng chuyên nghiệp

Gà Asil là gì đây là một trong những giống gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam mà còn khắp trên thế giới. Vậy chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật gì mà tên tuổi lại được đánh bóng như vậy. Hãy cùng 789win truy lùng và săn đón những thông tin hữu ích và xuất xứ, đặc điểm nhận dạng và lời khuyên khi mua gà Asil qua bài viết dưới đây.

Thông tin về nguồn gốc của giống gà Asil là gì?

Giống gà chọi Asil được đưa đến thị trường châu Âu vào khoảng những năm 1750. Đây được coi là giống gà chọi mạnh nhất trên thế giới và dễ dàng đánh bại được những chiến kê khác.

Thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ của giống gà chọi Asil
Thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ của giống gà chọi Asil

Đặc điểm nổi bật của giống gà Asil là gì: Sở hữu cơ bắp mạnh mẽ và đầu óc thông minh nên giống gà Asil nổi tiếng tại khu vực Ấn Độ và Pakistan. Nhìn chung gà Asil có thể tìm thấy ở khắp khu vực Đông Nam Á và thường không được tiêu chuẩn hóa ở khu vực Nam Á và Ấn Độ.

Giống gà Asil lọt vào top tiêu chuẩn hoàn thiện của hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ vào những năm 1981. Gà mái cũng mang đặc điểm rất hung dữ, không nằm trong số những con đẻ tốt tuy nhiên lại có khả năng trông con giỏi và làm mẹ vô cùng xuất sắc.

Lối đá của gà Asil là gì và đá có hay không?

Hiện nay để tìm kiếm được giống gà Asil rặc vô cùng hiếm bởi đa số chúng đều được tay chơi gà chuyên nghiệp phía Nam đặt mua lai tạo với gà tre, gà mỹ, gà nòi. Từ đó lấy được bản chất sung mãn, hiếu chiến và cơ bắp khỏe mạnh từ giống gà này. Sau đó lai tạo ra những loại gà Asil lai Mỹ. gà tre Asil lai Mỹ và nhiều giống gà khác.

Lối đá của gà Asil là gì – Sở hữu khả năng đá chuyên nghiệp, bài bản và dễ dàng bắt thóp đối thủ khi ra sân. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng từ các sư kê, chăm sóc, sàng lọc để cho ra một giống gà hoàn hảo với hiệu quả chinh chiến cao nhất.

Để khẳng định được dòng gà Asil đá có hay không thì xin nhường câu trả lời cho những anh em đã tham gia giải đấu lớn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này. Theo thống kê của những sư kê nổi tiếng gạo cội tại thị trường đá gà Việt Nam hiện nay thì gà Asil sở hữu lối đá rất hay. Đây là một giống gà thuộc hạng A và điểm yêu thích của nó là khả năng ra đòn cực nhạy bén và quyết liệt.

Giống gà Asil sở hữu lối đá hay và vô cùng chuyên nghiệp
Giống gà Asil sở hữu lối đá hay và vô cùng chuyên nghiệp

Những đặc điểm cụ thể để nhận dạng gà Asil là gì?

Gà chọi Asil là gì và đặc điểm nhận dạng của giống gà này như thế nào tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua những nội dung dưới đây. Các đặc điểm để nhận dạng gà Asil thường đến từ bộ phận đầu, mỏ, mắt. thân kỹ năng. Dưới đây là những đặc điểm chi tiết trên cơ thể gà Asil là gì anh em có thể tham khảo như sau:

Phần đầu

Đầu của giống gà này thường tròn và rộng với đôi mắt trắng, gò má nhô cao hơn so với những giống gà khác. Loại mồng thường bắt gặp ở gà Asil là mồng trích hoặc mồng dâu với mỏ có bàn, màu rực rỡ nhìn rất dữ tợn. Đặc điểm này khá rõ rệt giúp phân biệt chính xác với giống gà Asil của Mỹ hoặc một số loại gà truyền thống khác.

Phần mỏ

Hình dáng của phần mỏ gà Asil khu vực Bắc Ấn có mỏ lớn giống như mỏ của chim ưng. Còn dòng gà Asil khu vực Nam Ấn thì sở hữu chiếc mỏ ngắn, rộng bản giống như dạng hình tam giác.

Phần mắt

Đặc điểm nhận dạng gà Asil là gì ở phần mắt đều có mắt trắng ngoài ra gà tơ mắt có thể pha thêm màu phớt vàng nhưng sau đó cũng chuyển sang màu trắng. Bên trong mắt vẫn có những tia vằn máu và mắt phải được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao lên.

Những đặc điểm nhận dạng của giống gà Asil
Những đặc điểm nhận dạng của giống gà Asil

Ở dòng gà Asil Bắc Ấn và Nam Ấn có mắt trắng nếu là mắt đỏ hoặc vàng đều là gà lỗi, còn phớt vàng thuộc giống gà tơ tuy nhiên khi trưởng thành vẫn chuyển sang màu trắng. Đôi mắt vẫn có những tia vằn máu loại mắt này khá được yêu thích bởi các sư kê. Bởi đây chính là dấu hiệu của sinh khí tốt và mắt sẽ được bảo vệ bởi gò lông mày và phần gò má được nhô cao.

Phần chân

Chân gà Asil đá cựa sắt sẽ có những màu sắc tương ứng như trắng ngà, xám, vàng, xanh lục, đen. Một số cá thể gà Asil còn có thêm phần vảy sần sùi, hơi vênh và chuẩn nhất là chân phải vuông vức.

>>>Xem thêm: Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Cách Chọn Màu Mạng Chuẩn Xác Nhất

Vai và lưng

Phần vai rộng, cánh sát úp vào thân, lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil hiện nay. Do phần lưng gà có góc khoảng 45 độ vì vậy tạo nên chiều cao có sự khác biệt hoàn toàn so với những giống gà lưng dựng khác.

Một số đặc điểm khác

Đặc điểm gà Asil là gì ngoài những đặc điểm cơ bản bên trên. Phần thân gà cực kỳ gọn tạo nên cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được yếu tố thanh mảnh từ đó tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển và né đòn.

Tổng kết

Bài viết này 789win đã chia sẻ đến anh em gà Asil là gì và đặc điểm liên quan. Hy vọng rằng nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ mang đến thông tin hữu ích cho anh em đang có nhu cầu tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *